Cách Bảo vệ và Chia sẻ một Workbook

0

Nhiều khi bạn sẽ muốn bảo vệ sổ làm việc Excel 2013 mà bạn định chia sẻ trực tuyến. Bằng cách đó, bạn có thể cho phép chỉnh sửa đồng thời nội dung bảng tính của mình (giả sử bạn không bảo vệ các trang tính riêng lẻ), đồng thời ngăn chặn bất kỳ ai khác trừ việc theo dõi thay đổi (và do đó xóa nhật ký Lịch sử thay đổi).

Nếu sổ làm việc hiện không được chia sẻ, bạn có thể bảo vệ sổ làm việc và chia sẻ nó bằng cách bấm vào nút lệnh Bảo vệ và Chia sẻ Sổ làm việc trên tab Xem lại của Ruy-băng hoặc bằng cách nhấn Alt + RO. Lưu ý rằng nếu sổ làm việc đã được chia sẻ, bạn phải ngừng chia sẻ tệp trước khi có thể sử dụng lệnh này.

Khi bạn bấm vào nút lệnh Protect and Share Workbook, Excel sẽ mở hộp thoại Protect Shared Workbook. Trong hộp thoại này, hãy chọn hộp kiểm Chia sẻ với Theo dõi Thay đổi để bật chia sẻ tệp và để bật Theo dõi Thay đổi.

Ngay sau khi bạn chọn hộp kiểm này, Excel sẽ cung cấp hộp văn bản Mật khẩu (Tùy chọn) nơi bạn có thể nhập mật khẩu phải được cung cấp trước khi bạn có thể ngừng chia sẻ sổ làm việc.

Cách bảo vệ và chia sẻ sổ làm việc
Nếu bạn nhập mật khẩu vào hộp văn bản này (bạn nên – nếu không, không có lý do gì để sử dụng tùy chọn này, vì bất kỳ ai cũng có thể xóa bảo vệ khỏi sổ làm việc được chia sẻ và do đó ngừng chia sẻ tệp), Excel ngay lập tức hiển thị hộp thoại Xác nhận Mật khẩu, trong đó bạn phải sao chép chính xác mật khẩu.

Khi bạn thực hiện việc này, Excel sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo cho bạn biết rằng nó sẽ lưu sổ làm việc và khi bạn bấm vào nút Có, chương trình sẽ lưu sổ làm việc dưới dạng tệp được chia sẻ và bảo vệ nó khỏi bị tấn công. làm độc quyền mà không cần mật khẩu.

Chương trình cũng bổ sung một chỉ báo [Chia sẻ] Bấm vào tên tệp ở đầu cửa sổ chương trình Excel để cho bạn biết rằng sổ làm việc đang được chia sẻ.

Để loại bỏ bảo vệ và chia sẻ Sổ làm việc và ngừng chia sẻ nó, hãy chọn nút lệnh Bỏ bảo vệ Sổ làm việc được Chia sẻ (thay thế nút Chia sẻ Bảo vệ) trong nhóm Thay đổi trên tab Xem lại của Ruy-băng.

Sau khi bạn nhập mật khẩu để bỏ bảo vệ tệp trong hộp thoại Chia sẻ không bảo vệ và nhấp vào OK, Excel sẽ hiển thị hộp thoại thông báo, thông báo cho bạn biết rằng hành động của bạn sắp xóa tệp khỏi chia sẻ và xóa sử dụng. Thay đổi tệp nhật ký Lịch sử.

Nếu bạn bấm Có, bạn ngăn người dùng hiện đang chỉnh sửa sổ làm việc lưu các thay đổi của họ. Nếu bạn chắc chắn rằng không có ai đang sử dụng bảng tính, bạn có thể tiếp tục và xóa phần chia sẻ tệp bằng cách nhấp vào nút Có.

Nguồn : thuthuatmaytinh.vn

Leave a comment